Nhịp thời gian

Tài nguyên dạy học

Tra cứu điểm thi

Tìm kiếm đó đây

Máy tính

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Chucxuan2014.jpg Picture_030.jpg Picture_029.jpg Picture_027.jpg Picture_012.jpg Picture_003.jpg DSCN1618.jpg DSCN1620.jpg DSCN1636.jpg DSCN1632.jpg DSCN1631.jpg DSCN1630.jpg DSCN1629.jpg DSCN1628.jpg DSCN1627.jpg DSCN1626.jpg DSCN1625.jpg DSCN1624.jpg DSCN1623.jpg DSCN1622.jpg

    Sắp xếp dữ liệu

    Thư giãn

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Bảo Toàn
    Ngày gửi: 18h:55' 24-01-2013
    Dung lượng: 5.0 MB
    Số lượt tải: 128
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Chí Thuận)
    Giáo viên:
    Nguyễn Bảo Toàn
    cùng tập thể lớp 6.4
    Kính chào quí Thầy Cô
    về dự giờ
    Môn: Công nghệ
    Lớp 6
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Thế nào là nhiễm trùng ,nhiễm độc thực phẩm?
    - Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.
    - Sự xâm nhập chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.
    II.An toàn thực phẩm:
    III.Biện pháp phòng tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm:
    BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN
    THỰC PHẨM( TIẾP THEO)
    II.An toàn thực phẩm:
    An toàn thực phẩm là gì?
    ?-Giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
    Em có thể cho biết nguyên nhân từ đâu mà gần đây có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm?
    1. An toàn thực phẩm khi mua sắm:
    -Em haõy keã teân nhöõng loaïi thöïc phaåm maø gia ñình em thöôøng mua saém?
    Rau mu?ng
    Khóm
    C chua
    Thịt bò
    Thịt heo

    BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( TIẾP THEO)
    1. An toàn thực phẩm khi mua sắm:
    - Chọn thực phẩm tươi ngon.
    - Không quá hạn sử dụng
    - Không bị ôi ươn, ẩm mốc.
    ?
    2.An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
    Bán thực phẩm ngay cạnh bãi rác tại chợ
    Vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm bằng con đường nào?
    ?
    Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây:
    1. Thực phẩm đã chế biến:........

    2. Thực phẩm đóng hộp:........

    3. Thực phẩm khô( bột, gạo) :.......

    Đậy kín
    Đậy kín nắp
    Để trong túi kín
    N?u th?c ph?m không được nấu chín hay không bảo quản chu đáo thì vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh gây ra những chứng ngộ độc như: tiêu chảy, mệt mỏi.
    BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( TIẾP THEO)
    2.An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
    ?
    III.Biện pháp phòng tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm:

    1.Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
    Bi?n ch?t, b? m?c
    ? - Do b? bi?n ch?t
    Nấm độc
    Cá nóc
    - Bản thân thức ăn có chứa chất độc.
    ?
    - Bị nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

    - Nhieãm vi sinh vaät vaø ñoäc toá cuûa vi sinh vaät .
    ?
    ?
    2. Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn:
    a) Phòng tránh nhiễm trùng:
    Rửa tay sạch trứơc khi ăn
    Vệ sinh
    nhà bếp
    Rửa kĩ thực phẩm
    ?
    ?
    ?
    Nấu chín thực phẩm
    Đậy thức ăn cẩn thận
    Bảo quản thực phẩm chu đáo
    ?
    ?
    ?
    b. Phòng tránh nhiễm độc:
    - Khoâng aên nhöõng thöùc aên coù chaát ñoäc: maàm khoai taây, tröùng coùc,…
    ?



    - Không dùng thực phẩm bị biến chất.
    ?
    - Không dùng đồ h?p hết hạn sử dụng.
    ?
    HSD:11/12/2012
    Củng cố:
    - Muoán ñaûm baûo an toaøn thöïc phaåm, khi mua saém vaø cheá bieán phaûi chuù yù ñieàu gì?
    -Neâu caùc bieän phaùp phoøng traùnh ngoä ñoäc thöùc aên?
    Kiểm tra - đánh giá:
    Nhận xét dặn dò:
    - Nhận xét : Thái độ học tập của học sinh.
    - Dặn dò: Về nhà học bài và xem bài 17.
    Knh chuc sc khoẹ
    Quí Thầy Cô
    Chúc các em chăm ngoan học giỏi
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


    Đọc báo