Nhịp thời gian

Tài nguyên dạy học

Tra cứu điểm thi

Tìm kiếm đó đây

Máy tính

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Chucxuan2014.jpg Picture_030.jpg Picture_029.jpg Picture_027.jpg Picture_012.jpg Picture_003.jpg DSCN1618.jpg DSCN1620.jpg DSCN1636.jpg DSCN1632.jpg DSCN1631.jpg DSCN1630.jpg DSCN1629.jpg DSCN1628.jpg DSCN1627.jpg DSCN1626.jpg DSCN1625.jpg DSCN1624.jpg DSCN1623.jpg DSCN1622.jpg

    Sắp xếp dữ liệu

    Thư giãn

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Bảo Toàn
    Ngày gửi: 08h:25' 12-10-2012
    Dung lượng: 17.8 MB
    Số lượt tải: 536
    Số lượt thích: 0 người
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    1
    Giáo viên:
    Nguyễn Bảo Toàn
    Cùng tập thể lớp 7.3
    Kính chào quí Thầy Cô
    về dự giờ
    Môn: Công nghệ
    Lớp 7
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    2
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Câu 1: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào?
    Trả lời:
    - Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
    Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin .
    Lipit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
    Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
    Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ion khoáng.
    Các vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    3
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Câu 2: Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
    - Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển.
    - Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo sữa, nuôi con . Thức ăn còn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    4
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ
    THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    5
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    6
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    7
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1.Chế biến thức ăn:
    Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại.
    Chế biến thức ăn nhằm mục đích gì?

    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    8
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    9
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    10
    Sắn được cắt lát, phơi khô, đóng vào bao và cất giữ trong kho
    1
    2
    3
    4
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    11
    Phơi khô rơm và chất thành đống
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    12
    Lấy cỏ làm thức ăn dự trữ cho gia súc
    1
    2
    3
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    13
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
    CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng, luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
    2.Dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:

    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    14
    Tiết 38 – Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    15
    V?t lí
    Trong chế biến thức ăn người ta thường ứng dụng các kiến thức của những ngành khoa học nào?
    ?
    Hóa học
    Vi sinh
    V?t h?c
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    16
    Quan sát hình vẽ và cho biết thức ăn vật nuôi được chế biến bằng những phương pháp nào?
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    17
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    18
    Máy cắt cỏ
    Máy thu gom và cắt lục bình
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    19
    Cắt ngắn: Thức ăn thô xanh các loại thức ăn
    như thân cây ngô (bắp), cỏ,…
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    20
    Máy xay, nghiền
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    21
    Nghiền nhỏ: Các loại thức ăn thô cứng,
    các loại hạt như: ngô, hạt cây họ đậu,…
    được nghiền nhỏ.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    22
    Xử lý nhiệt: Thức ăn có chất độc hại, khó tiêu. VD : Đậu nành được rang, hấp để làm cho vật nuôi hấp thụ dễ dàng.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    23
    Ủ men rượu
    1
    4
    2
    3
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    24
    Ủ men: Cho bánh men và các loại tinh bột nhào kĩ, cho nước ấm vừa đủ, đậy kín, để nơi kín gió, ấm trong 24h.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    25
    Tạo thức ăn hỗn hợp: Nhiều loại thức ăn trộn
    lẫn với nhau tạo thành ở dạng rời hoặc được
    máy dập tạo thành bánh,viên.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    26
    Đường hóa tinh bột: Tinh bột và bột mầm mạ, nước ấm 60 oC nhào kĩ ,đậy kín gió sau 24h vật nuôi có thể sử dụng được.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    27
    Kiềm hóa rơm rạ: dùng nước vôi 10%
    hoặc dd NaOH 2% trộn với rơm (1lít nước
    + 100g vôi), ngâm 24 – 36h, rửa sạch cho
    vật nuôi ăn.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    28
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt, đường hoá, kiềm hoá, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.

    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    29
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    30
    Làm thế nào để dự trữ rơm, cỏ xanh, thóc ngô, sắn, khoai lang?
    ?
    Rơm, thóc, ngô :
    Khoai sắn:
    Thức ăn xanh( cỏ xanh):
    Phơi khô
    Thái lát phơi khô
    Ủ xanh
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    31
    Lúa, sắn phơi khô
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    32
    Rơm phơi khô
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    33
    CÔNG TÁC Ủ XANH THỨC ĂN VẬT NUÔI
    1
    4
    2
    3
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    34
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    35
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1.Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh.

    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    36
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
    CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2. Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    37
    Kiểm tra – Đánh giá
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    38
    TRÒ CHƠI:
    ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLIMPIA
    ĐỘI XANH
    ĐỘI ĐỎ
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    1. Thức ăn vật nuôi có vai trò gì ?
    3. Nước ta thường dự trữ thức ăn bằng phương pháp nào?
    4. Hãy kể tên một số phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi?
    5. Hãy kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?
    2. Tại sao phải dự trữ thức ăn ?
    6. Tại sao phải chế biến thức ăn?
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    39
    Dặn dò:
    Học bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI.
    Trả lời các câu hỏi SGK/ 106.
    Đọc trước bài 40.
    GV: Nguyễn Bảo Toàn
    40
    Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
    Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


    Đọc báo