Nhịp thời gian

Tài nguyên dạy học

Tra cứu điểm thi

Tìm kiếm đó đây

Máy tính

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Chucxuan2014.jpg Picture_030.jpg Picture_029.jpg Picture_027.jpg Picture_012.jpg Picture_003.jpg DSCN1618.jpg DSCN1620.jpg DSCN1636.jpg DSCN1632.jpg DSCN1631.jpg DSCN1630.jpg DSCN1629.jpg DSCN1628.jpg DSCN1627.jpg DSCN1626.jpg DSCN1625.jpg DSCN1624.jpg DSCN1623.jpg DSCN1622.jpg

    Sắp xếp dữ liệu

    Thư giãn

    bai 39

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Bảo Toàn
    Ngày gửi: 08h:59' 31-05-2016
    Dung lượng: 14.1 MB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    1
    Giáo viên:
    Nguyễn Bảo Toàn
    Cùng tập thể lớp 7.4
    Kính chào quí Thầy Cô
    về dự giờ
    Môn: Công nghệ
    Lớp 7
    2
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Câu 1: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào?
    Trả lời:
    - Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
    Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin .
    Lipit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
    Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
    Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ion khoáng.
    Các vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
    3
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Câu 2: Hãy trình bày vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
    - Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển.
    - Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo sữa, nuôi con. Thức ăn còn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.
    4
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ
    THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    5
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    6
    7
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1.Chế biến thức ăn:
    Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại.
    Chế biến thức ăn nhằm mục đích gì?

    8
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    9
    10
    Sắn được cắt lát, phơi khô, đóng vào bao và cất giữ trong kho
    1
    2
    3
    4
    11
    Phơi khô rơm và chất thành đống
    Dự trữ thức ăn nhằm mục đích gì?
    12
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
    CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng, luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
    2.Dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:

    13
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    1. Chế biến thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    14
    V?t lí
    Trong chế biến thức ăn người ta thường ứng dụng các kiến thức của những ngành khoa học nào?
    ?
    Hóa học
    Vi sinh
    V?t h?c
    15
    16
    Hãy quan sát hình 66 rồi điền vào cột hình th?c th?c
    hiện ứng với các phương pháp chế biến thức ăn
    17
    18
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt, đường hoá tinh bột, kiềm hoá rơm rạ, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.

    19
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    20
    Làm thế nào để dự trữ rơm, cỏ xanh, thóc, ngô, sắn, khoai lang?
    ?
    Rơm, thóc, ngô :
    Khoai, sắn:
    Thức ăn xanh( cỏ xanh):
    Phơi khô
    Thái, lát phơi khô
    Ủ xanh
    21
    Lúa, sắn phơi khô
    22
    Rơm phơi khô
    23
    CÔNG TÁC Ủ XANH THỨC ĂN VẬT NUÔI
    1
    2
    3
    4
    24
    25
    Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
    I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1.Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh.

    26
    BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
    CHO VẬT NUÔI
    I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
    2. Dự trữ thức ăn:
    1. Chế biến thức ăn:
    II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
    1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
    2. Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
    27
    28
    Kiểm tra – Đánh giá
    29
    Dặn dò:
    Học bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI.
    Trả lời các câu hỏi SGK/ 106.
    Đọc trước bài 40.
    30
    Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
    Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


    Đọc báo